Những điều nên biết về việc trở thành một nhà thiết kế nội thất

0
1454
Thiết kế nội thất 6
Các nhà thiết kế được đào tạo thiết kế theo xu hướng kiếm nhiều tiền nhất
Thiết kế nội thất
Thiết kế nội thất

Bạn luôn nhận được lời khen ngợi về hương vị thiết kế nội thất của bạn? Bạn có thích trang trí phòng và sắp xếp đồ nội thất? Nếu bạn trả lời có cho những câu hỏi này, thì có thể một nghề nghiệp trong thiết kệ nội thất là phù hợp với bạn.

Trước khi bạn đưa ra một sự lựa chọn nghề nghiệp thay đổi cuộc sống, có một số điều bạn nên biết về thế giới thiết kế. Các nhà thiết kế nội thất phải đối mặt với những thách thức mỗi ngày; một vài trong số này có thể không hấp dẫn bạn, trong khi những người khác có thể kích thích bạn và mở cửa cho sự nghiệp mà bạn không bao giừo nghĩ là có thể.

Dưới đây là những điều bạn nên biết trước khi trở thành một nhà thiết kế nội thất.

Thiết kế nội thất 2
Các nhà thiết kế nội thất hiểu màu sắc

1. Có sự khác biệt giữa người trang trí và nhà thiết kế

Sự khác biệt giữa trang trí nội thấtthiết kế nội thất là gì? Trong một từ: Giáo dục

Nghĩa đen ai cũng có thể trở thành một người trang trí nội thất. Một người thích chơi với màu sắc, vải dệt may có thể trở thành một trang trí bằng cách đơn giản in danh thiếp và quảng bá bản thân cho khách hàng. Điều này không nhất thiết là một điều xấu, nhưng nền giáo dục cũng rất quan trọng.

Mặt khác, một nhà thiết kế nội thất phải có một sự đào tạo được công nhận; một bằng cử nhân hoặc bằng cử nhân là điều tiên quyết để làm việc trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Bạn có muốn theo đuổi một quá trình đào tạo, hay nhảy ngay vào thế giới trang trí? hãy đọc xem thiết kế nội thất có phù hợp với bạn không.

Thiết kế nội thất 4
Bạn có cái nhìn sâu sắc và tài năng mà nó cần để trở thành nhà thiết kế?

2. Bạn phải có một năng khiếu cho thiết kế

Nó có vẻ hiển nhiên, nhưng để trở thành một nhà thiết kế nội thất, bạn cần phải có một sự tinh tế bẩm sinh về màu sắc, sắp xếp không gian, kiến trúc. Bạn có thích trang trí nhà của bạn và nhận được nhiều lời khen ngợi về cách bạn trang trí? Điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn nên là một nhà thiết kế nội thất, nhưng nó chắc chắn là một dấu hiệu tốt.

Bước đầu tiên để thành công là theo đuổi đam mê của bạn. Sau tất cả. làm một cái gì đó bạn yêu thích sẽ không bao giờ cảm thấy như đang làm việc. Làm bài kiểm tra thú vị này để xem lĩnh vực nào bạn nên cân nhắc chuyên ngành. có phải là nghề nghiệp trong thiết kế nội thất trong tương lai của bạn không?

3. Thiết kế nội thất không phải là tất cả vải và thú vị

Trong khi vải, đồ nội thất và màu sắc có thể đóng một vai trò lớn trong thiết kế nội thất, có rất nhiều nhiệm vụ khác được yêu cầu của các nhà thiết kế nội thất – nhiều trong số đó có vẻ ít vui vẻ và giống công việc hơn.

Các nhà thiết kế nội thất cần phải được đào tạo trong thiết kế, tính toàn vẹn cấu trúc tòa nhà, mà xây dựng, khái niệm không gian, đạo đức, tâm lý học, thiết kế 3d ( CAD) và nhiều hơn nữa.

Có vẻ như các nhà thiết kế nội thất dự kiến sẽ là  Jacks ( hoặc Jills) của tất cả các ngành nghề ? Đây là một loạt các kỹ năng cần thiết vì các nhà thiết kế làm việc với không chỉ chủ nhà, mà còn cả các nhà xây dựng, kiến trúc sư, các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp. Để trở thành một nhà thiết kế nội thất thành công, người ta cần được đào tạo.

Thiết kế nội thất 6
Các nhà thiết kế được đào tạo thiết kế theo xu hướng kiếm nhiều tiền nhất

4. Cạnh tranh khốc liệt trong thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là một môi trường cạnh tranh. Chìa khóa để thành công là làm cho bạn nhận thấy. Một danh mục đầu tư thiết kế tuyệt vời chắc chắn sẽ giúp bạn kiếm việc làm tốt.

Một yếu tố quan trọng khác là có được được đào tốt. Bạn biết càng nhiều, bạn càng tốt hơn. Xem xét hướng tới các xu hướng tương lai như tăng trưởng dân số, thiết kế cho người già, kiến trúc hiện đại và thiết kế xanh sẽ mang lại cho bạn ưu thế trong thị trường việc làm.

5. Nhà thiết kế ảo có cơ hội

Khi mọi người thuê một nhà thiết kế nội thất, họ có thể không nhận ra rằng họ thực sự có thể thuê bất cứ nơi nào trên thế giới. Nhờ những đổi mới công nghệ như skype và phần mềm thiết kế, các nhà thiết kế đang khám phá một thế giới hoàn toàn mới về thiết kế ảo.

Mặc dù một số công cụ thiết kế ảo miễn phí có sẵn cho mọi người, các nhà thiết kế nội thất có lợi thế cạnh tranh này nhờ các mối quan hệ độc quyền của họ với các dòng thiết kế ưu tú.

Sau khi đọc tất cả những ưu và khuyết điểm của việc trở thành một nhà thiết kế nội thất, bạn có nghĩ rằng đó là một trong những thứ bạn muốn theo đuổi? Nếu bạn đang xem xét thiết kế nội thất nhưu một nghề nghiệp, thì hày nhớ tất cả những điều trên. Các lĩnh vực có thể cạnh tranh, nhưng với công việc khó khăn và một danh mục đầu tư xuất sắc, bạn có thể trở thành một nhà thiết kế nội thất thành công.