Cách đặt đồng hồ phong thủy tốt?

0
669
cách đặt đồng hồ phòng khách
cách đặt đồng hồ phòng khách

Cách đặt đồng hồ phong thủy tốt? Theo nguyên tắc phong thủy, vòng xoay và vòng đồng hồ có thể tăng cường và làm mới năng lượng. Khi tiếng tích tắc của đồng hồ có thể làm cho cuộc sống gia đình đều đặn và nhịp nhàng. Do đóm cần phải có một chiếc đồng hồ trong nhà của bạn. Một chiếc đồng hồ quả lắc thậm chí còn tốt hơn.

>Xem thêm:

1. Cách đặt đồng hồ – đặt phòng nào?

Cách đặt đồng hồ trên thực tế, một chiếc đồng hồ trong phòng ngủ là không được khuyến khích. Vì nó không tốt trong phong thủy và tiếng tích tắc của đồng hồ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Mặc dù đồng hồ có thể xua đuổi tà ma nhưng vẫn nên đặt ở phòng khách hơn là phòng ngủ của bạn.

2. Nơi đặt đồng hồ tốt nhất cho phong thủy

Việc treo đồng hồ phải tuân theo quy tắc nghiêm ngặt. Ví dụ, đồng hồ không nên đối diện với trong nhà mà nên là cửa sổ hoặc ban công. Khi không có người ở nhà, không khí vẫn còn và sự chuyển động của đồng hồ làm chi không khí lưu chuyển bên trong. Làm cho căn phòng tràn đầy sức sống.

Treo đồng hồ ở trung tâm phòng khách là không nên. Bởi vì từ “đồng hồ” trong tiếng Trung là đồng âm với “cái chết” và bất cứ ai bước vào sẽ nhìn thấy đồng hồ, tạo cảm giác xui xẻo.

Vị trí tốt nhất là bên cạnh cửa sổ. Đồng thời, không làm cho đồng hồ phải đối mặt với một cái gì đó tương tự như đồng hồ hoặc bát quái, nó thực sự không tốt cho phong thủy.

3. Treo đồng hồ treo tường như thế nào?

Không treo đồng hồ quá cao hoặc quá thấp. Không vượt quá chiều cao của bạn, nên ở vị trí thuận tiện theo dõi nhất.

4. Cách đặt đồng hồ – hình dạng và kích thước đồng hồ

 • Hình dạng tốt nên là hình tròn, bởi vì nó ổn định và tượng trưng cho sự bình yên bên trong, hoàn toàn tương ứng với cuộc sống bình yên hơn là không ngừng nghỉ.
 • Nếu đồng hồ hình tam giác, lục giác hoặc bát giác, đó là biểu tượng cho thấy gia đình bạn sẽ bất hòa và dễ xảy ra xung đột.
 • Đồng hồ không được quá lớn vì nó sẽ khiến tạo cảm giác bồn chồn và lo lắng.

5. Cách đặt đồng hồ với hướng tốt

 • Bạn có thể treo đồng hồ ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà, nên có màu trắng hoặc vàng và hình tròn vì hướng này thuộc về kim loại trong ngũ hành.
 • Không treo đồng hồ hướng Bắc, nó thuộc về tĩnh chứ không phải động.
 • Treo đồng hồ theo hướng Nam: hướng này là mặt trước thuộc về động. Màu chủ yếu có màu đỏ, tím hoặc cam vì hướng này thuộc về Hỏa trong ngũ hành.
 • Treo đồng hồ ở hướng Đông hoặc Đông Nam là hướng tốt lành, và vị trí bên trái của phòng khách. Đồng hồ sử dụng thường màu xanh lá hoặc lục lam, bởi hướng này thuộc về Mộc trong ngũ hành.
 • Số lượng đồng hồ nên chỉ sử dụng một đồng hồ để tránh làm sáo trộn năng lượng trong nhà.

6. Những điều cấm kỵ trong cách đặt đồng hồ

 • Không treo hoặc đặt đồng hồ ở đầu giường.
 • Không treo đồng hồ trên ghế sofa, làm người ngồi cảm giác không thoải mái.
 • Không treo đồng hồ trên tướng phía trên bàn của bạn.