Cá chép rồng phong thủy

0
1572
Cá chép rồng
Cá chép rồng

Từ lâu, cá chép rồng đã đã được xem là biểu tượng cho ước vọng, lòng kiên trì và sức mạnh, do đó cá chép rồng thường được sử dụng rất nhiều trong tranh vẽ, tượng, hay ảnh trang trí… Hầu hết ý nghĩa của cá chép đều bắt nguồn từ câu chuyện “cá chép vượt Vũ Môn hóa rồng”. 

Nguồn gốc của cá chép rồng

Theo thần thoại Trung Quốc: Có một lần, hàng ngàn con cá chép bơi ngược sông Hoàng Hà. Chúng bơi ngược dòng nước, tuy nhiên trên sông có một thác nước, hầu hết cá chép gặp dòng nước đều quay lại vì vượt qua thác nước là điều rất khó khăn. Có một số con tiếp tục cố gắng để đạt đến đỉnh thác nước. Cuối cùng có một chú cá chép đã thành công vượt qua thác nước. Để thưởng cho chú cá này, các vị thần đã biến nó thành một con rồng vàng.

Thác nước đó gọi là Vũ Môn. Huyền  thoại kể rằng cho đến ngày nay, bất kỳ con cá chép nào có thể vượt qua được cổng Vũ Môn sẽ hóa thành rồng bay lên trời. Cá chép rồng đã đi vào trong văn hóa và tín ngưỡng với biểu tượng cho sức mạnh, lòng can đảm và sự kiên trì.

Tượng cá chép rồng trang trí phong thủy

Cá chép rồng phong thủy

Sản phẩm cá chép rồng phong thủy trang trí được làm từ chất liệu đá đúc cao cấp, đặc biệt. Sơn mạ màu ánh kim với nhiều màu khác nhau, ý nghĩa tương ứng với màu sắc: màu đỏ mang ý nghĩa của tình yêu mãnh liệt, màu vàng và bạc tượng trưng cho may mắn và sự giàu có.
Chi tiết sản phẩm tỉ mỉ tinh xảo tường đường nét sắc xảo uyển chuyển, tạo nên sản phẩm tượng cá trang trí sang trọng và cao cấp.

cá chép rồng trang trí

Ý nghĩa của cá chép rồng trong trang trí

Cá chép rồng là biểu tượng của sự đổi mới, phát triển mạnh mẽ, tăng tiến công danh và tài lộc. Để trong nhà mang lại may mắn, thịnh vượng về tiền bạc, kinh doanh. Để ở bàn làm việc mang lại thành công trong sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Học sinh, sinh viên để ở bàn học tốt cho thi cử, học hành.

Xem thêm đồ trang trí phòng khách: Kệ rượu độc đáo cho phòng khách 

Đồ trang trí Zen decor phòng khách