Ý nghĩa của hươu trong phong thủy có thể bạn chưa biết

0
821

Ý nghĩa của hươu nai trong trang trí như thế nào? Hươu trang trí mang lại ý nghĩa gì cho phong thủy? Hươu nai trang trí là phong thủy tốt hay xấu? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa của nó trong phong thủy mà nhiều người có thể vẫn chưa biết.

Ý nghĩa của hươu trong trang trí

Ý nghĩa của hươu trong trang trí

Hươu tượng trưng cho địa vị đế vương, hươu được đưa vào phạm trù chính trong thần học. Chúng trở thành tiêu chí cát tường của chính trị xã hội. Người xưa tương truyền rằng, khi triều đại có bậc thống trị tài giỏi, thương dân, đất nước bình an, hươu trắng sẽ xuất hiện.

Ý nghĩa của hươu trang trí

Hươu còn được xem là loài thú tiên vì chúng sống rất lâu, hươu xuất hiện nhiều trong những câu chuyện về thần tiên. Có ghi chép rằng hươu có thể sống một nghìn năm. Khi được năm trăm năm tuổi nó sẽ hóa thành hươu trắng, năm trăm năm thành hươu đen. Chính vì hươu là loài vật trường thọ, con người ăn thịt nó cũng sẽ được trường thọ. Hươu được xem là biểu tượng của trường thọ, đồ trang trí hươu được làm quà tặng như lười chúc thọ. Trong những câu đối chúc thọ thường không thể thiếu hươu.

Ý nghĩa của hươu với phúc – lộc – thọ

Hươu trong tiếng Hán là “lộc” mang lại tài lộc, bởi vậy nó được cho là biểu tượng của sự sung túc. Một số tác phẩm tranh cát tường có vẽ 100 con hươu hàm nghĩa “bách lộc”. Còn nếu hươu xuất hiện với con dơi thì mang ý nghĩa là “phúc lộc song toàn”.

Ý nghĩa của hươu

Nếu hươu đi cùng với hai chữ “phúc thọ” thì lại mang ý nghĩa biểu thị “phúc, lộc, thọ”.

Tại Trung Quốc, loài hươu được cho là sinh vật sinh ra từ ánh hào quang của viên ngọc quý, nó mang lại những điều tốt lành.

Ý nghĩa của hươu trang trí

Tượng hươu thường được sử dụng trang trí phòng khách, vừa trang trí làm đẹp không gian. Hươu còn mang ý nghĩa rất tốt cho phong thủy của nhà bạn, đem lại may mắn tài lộc và thịnh vượng.