Trang trí phòng khách nhỏ

0
846

Trang trí phòng khách nhỏ là một việc có thể khiến bạn căng thẳng, gặp khó khăn. Bên cạnh không gian phòng ngủ, chúng ta dành nhiều thời gian mỗi ngày trong phòng khách hơn bất kỳ nơi nào khác.

Bạn có thể tạo được một phòng khách nhỏ chắc năng tốt và đẹp như một phòng lớn. Điều quan trọng là tận dụng các giải pháp trang trí không gian nhỏ hợp lý.

Quang cảnh Seattle từ chung cư trung tâm thành phố

Dưới đây là một số giải pháp cho trang trí phòng khách nhỏ, và thiết kế bố trí sẽ giúp phòng khách rắc rối của bạn thành một thiết kế thần thánh trong thời gian không lâu.

1. Kiểm soát sự lộn xộn

Ngay cả những phòng lớn cũng sẽ không đẹp với những thứ bừa bộn và những không gian nhỏ dễ bị choáng ngợp bởi quá nhiều thứ. Với không gian nhỏ bạn đặc biệt phải siêng năng trong việc kiểm soát sự bừa bộn.

Khi trang trí hoặc thiết kế nội thất cho không gian nhỏ nên sử dụng thêm lưu trữ ẩn. Tối đa hóa không gian nội thất dưới ghế sofa, bàn. Ngay cả những góc nhỏ cũng có thể trở thành nơi để kệ góc tường.

Hãy xem xét một ý tưởng tủ ẩn trong tường, hệ thống lưu trữ, và thậm chí tủ bếp là một cách tiết kiệm chi phí trong thiết kế. Tuy vậy đôi khi cũng không có đủ không gian để đặt mọi thứ. Có lẽ bạn sẽ cần xem xét bỏ bớt bất cứ thứ gì không cần thiết, hoặc không dùng tới trong không gian.

2. Đồ nội thất quá nhiều

Một phòng khách nhỏ có thể không vừa với ghế sofa, bàn cà phê. Và trong một ngôi nhà nhỏ, đồ nội thất có thể dễ dàng trở thành một khu vực tạo nên sự bừa bộn.

Giải pháp: Bằng cách loại bỏ một số đồ nội thất của bạn. Tăng thêm không gian sàn và làm giảm sự lộn xộn. Bắt đầu bằng cách dọn phòng. Sắp xếp lại mọi thứ, bắt đầu từ ghế sofa, và từ từ thêm các mảnh nhỏ hơn. Bất cứ điều gì còn sót lại cân phải tìm một ngôi nhà mới.

3. Nội thất quá lớn trong không gian nhỏ

Không gian nhỏ hiếm khí có thể xử lý ghế sofa lớn, ghế bành lớn. Hoặc thậm chí các tác phẩm nghệ thuật lớn. Một phòng quy mô nhỏ hơn đòi hỏi đồ đạc quy mô lớn hơn.

Giải pháp: Hãy bắt đầu với ghế sofa của bạn, bạn có thể thay thế ghế sofa bằng ghế bành.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc ghế sofa quá lớn, đừng lô lắng về điều đó. Bạn có thể sử dụng những đồ nội thất khác nhỏ và tránh sử dụng đồ quá lớn. Sử dụng những đồ nội thất khác đơn giản và nhỏ là điều cần thiết.

4. Quá nhiều màu sắc hoa văn

Những bức tường màu sắc không thích hợp cho một không gian nhỏ. Gỗ tối, đồ nội thất tối khiến cho cả những không gian lớn cũng cảm thấy nhỏ hơn. Thật dễ dàng để áp đảo không gian với quá nhiều màu sắc và hoa văn.

Giả pháp: Khi trang trí màu sắc cho không gian nhỏ cần chọn màu có sắc thái nhẹ và trung tính. Không gian nhỏ hoạt động tốt với bảng màu 3 màu. Khi chọn ghế sofa lớn, hãy bám vào màu sắc sẵn có và sáng hơn. Để làm sinh động không gian của bạn, hãy sử dụng màu sắc tươi sáng hơn. Hoặc những màu nhỏ của đồ trang trí nội thất