Thiết kế nội thất Zen là gì?

0
909
Nội thất zen
Nội thất zen

Thiết kế nội thất Zen, Zen là một cách sống – tìm kiếm các thiết kế cá nhân, đơn giản với nghệ thuật đơn điệu. Thiết kế nội thất Zen thể hiện triết lý tối giản, sử dụng các vật liệu tự nhiên, ánh sáng và không gian thiền tịnh. Một ngôi nhà Zen có nghĩa là để thư giãn, chiêm nghiệm và cân bằng trực quan, thoải mái tinh thần.

Lưu lượng

Thêm năng lượng cho không gian bằng cách lược bỏ bớt các vật dụng. Bạn không cần phá bỏ các bức tường của mình, nhưng bạn có thể hình dung ngôi nhà của mình như dòng chảy xuyên xuốt, một môi trường cởi mở, không bị giới hạn. Trong đó các phòng kết hợp liên kết hài hòa với nhau. Nếu có thể, loại bỏ rèm trang trí, giấy dán tường hoa văn, tạo các khung cửa thoáng. Loại bỏ bớt những vật dụng không cần thiết, tạo không gian đơn giản để thư giãn.

Màu sắc

Zen ;à một ý tưởng dẫn đến sự giác ngộ và một thiết kế dựa trên ánh sáng. Dựa vào ánh sáng ban ngày và ánh sáng nhân tạo bắt chước ánh sáng mặt trời và có thể được làm mờ để tạo ra bầu không khí hơn là chiếu sáng. Màu sắc được sử dụng là màu nhẹ nhàng và hài hòa nhất khi chúng tự nhiên như ánh sáng ban ngày.
Sàn tre, đá hoặc ván; tường màu trắng mờ hoặc trung tính mềm mại; bọc và màn cửa màu sắc tự nhiên. Tất cả các màu sắc không bị che khuất này hòa quyện thành một thể đối xứng thư giãn làm nổi bật không gian rộng rãi.

Không gian lưu trữ

Không gian lưu trữ là rất cần thiết trong thiết kế nội thất Zen. Chỉ cần cất trữ nó không hiển thị ra ngoài quá nhiều. Bởi cuộc sống của bạn không thể làm gì nếu không có tivi màn hình phẳng, thiết bị âm thanh, trò chơi máy tính, nhưng chúng không phải được hiển thị liên tục. Ý tưởng tuyệt vời với tủ trong tường. Những thiết kế ngăn để đồ giấu trong các chi tiết của thiết kế nội thất.

Nội thất mang phong cách Zen hiện đại – kết hợp giữa không gian hiện đại phương Tây và các vật dụng trang trí phương Đông. Các đồ Đông – Tây có thể kết hợp cho nhau. Điều quan trọng là sử dụng chúng như thế nào trong tổng thể. Giúp các món đồ nội thất kết hợp thành một phong cách Zen thật nhịp nhàng.