Phượng hoàng trang trí

0
1123
Phượng hoàng
Phượng hoàng

Phượng hoàng là một loài chim trong truyền thuyết, loài chim thiêng liêng. Linh vật xuất hiện trong nhiều tôn giáo, là biểu tưởng của sự tái sinh và ánh sáng của trí tuệ. 
Truyền thuyết kể rằng, sau 5 thế kỉ một con chim cổ đại tự đốt mình thành tro, tất cả rơi vào tĩnh mịch. Tiếp đó, một cái mỏ chim tho ra từ đống tro tàn và con chim phượng hoàng được tái sinh. Phượng hoàng loài chim biểu tượng cho sự tái sinh.

Phượng hoàng tứ linh
Phượng hoàng tứ linh

Chim phượng hoàng là một nhân tố quan trọng trong vũ trụ học của Trung Quốc. Theo thần thoại Trung Hoa, sau khi vị thần Bàn Cổ nổ thoát ra từ quả trắng khổng lồ của sự hỗn loạn, 4 sinh vật khác đã theo ông tồn tại. Đó là long, ly, quy và phụng. Những sinh vật tuyệt vời này được gọi là tứ linh, đã hợp sức với Bàn cổ để tạo ra thế giới. Phượng hoàng làm chủ lửa và phía Nam.

Ý nghĩa của phượng hoàng trong trang trí

Phượng hoàng trang trí

Là một trong tứ linh và là vua của các loài chim. Trong phong thủy, thân hình của phượng hoàng gợi lên năm đức tính của con người: đầu tượng trưng cho đức hạnh, đôi cánh tượng trưng cho tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ, lưng tượng trưng cho cách đối nhân sử thế khéo léo, bộ ngực là lòng nhân đạo và lòng trắc ẩn, bụng là sự đáng tin cậy. Phượng hoàng giữ cả hướng Nam của bầu trời.
Trang trí phượng hoàng trong nhà nên đặt ở vị trí cao để nó tỏa sáng. Cũng có thể đặt theo bức tường phía Nam ngôi nhà, sẽ đem lại may mắn và vượng khí cho ngôi nhà.

Phượng hoàng phong thủy

Xem thêm: Tượng cá chép rồng phong thủy