Làm thế nào để có phòng ngủ phong thủy tốt?

0
601
phong thủy phòng ngủ
phong thủy phòng ngủ

Một phòng ngủ phong thủy tốt là một phòng ngủ mang lại sự hài hòa năng lượng, tươi mới và gợi cảm. Một phòng ngủ phong thủy là một phong ngủ khiến bạn cảm thấy thích, thoải mái nhất. Là niềm vui và thú vị dù bạn chỉ ở đó thưởng thức một giấc ngủ ngắn.

Để tạo ra một phòng ngủ phong thủy tốt, bạn có thể sử dụng nhiều công cụ phong thủy đơn giản, thiết thực, dưới đây là một vài mẹo cơ bản cho phòng ngủ của bạn.

>>> Xem thêm:

1. Phòng ngủ phong thủy tốt – không có TV, máy tính hoặc thiết bị tập thể dụng

Phong thủy phòng ngủ tốt
Phong thủy phòng ngủ tốt

Hãy để TV, máy tính hoặc máy tập thể dục trong phòng ngủ của bạn. Năng lượng phòng ngủ phong thủy tốt bị phá hủy khi những vật dụng này có trong phòng ngủ của bạn. Ngoài việc tạo ra sóng nguy hiểm cho sức khỏe, chúng còn khiến ta tiêu hao năng lượng cho công việc. Căng thẳng và chủ yếu là một sự xao lãng không tốt cho mối quan hệ của bạn.

2. Chất lượng không khí tốt cho phòng ngủ phong thủy

Phong thủy phòng ngủ tốt
Không khí trong lành cho giấc ngủ ngon

Thường xuyên mở cửa sổ hoặc sử dụng máy lọc không khí để giữ không khí trong lành. Hãy chú ý đến chất lượng không khí phòng ngủ của bạn. Bạn không thể có phong thủy tốt trong phòng ngủ nếu không khí bạn hít vào là cũ và ô nhiễm. Tuy nhiên, lưu ý rằng cây trong phòng ngủ không phải là phong thủy tốt trừ khi phòng của bạn khá rộng và cây để xa giường của bạn.

Tinh dầu cũng có thể giúp bạn thanh lọc không khí trong phòng ngủ, nhưng hãy chắc chắn chọn loại dầu tốt cho sức khỏe hơn là dầu thơm.

3. Một vài chú ý cho phong thủy phòng ngủ

Thực hiện theo 3 nguyên tắc phong thủy cơ bản cho chiếc giường của bạn.

  • Đặt giường của bạn có thể dễ dàng tiếp cận từ cả hai bên
  • Có hai bàn cạnh giường ngủ
  • Tránh đặt giường thẳng hàng với cửa sổ

Một chiếc giường đẹp và cân đối là rất quan trọng trong việc tạo ra phòng ngủ phong thủy hoàn hảo. Một tấm nệm tốt, đầu giường chắc chắn cũng rất quan trọng trong việc tạo ra năng lượng phong thủy hài hòa.

4. Màu sắc phong thủy phòng ngủ tốt nhất

phòng ngủ phong thủy

Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng để đạt được sự cân bằng phong thủy tót trong phòng ngủ của bạn.

Một ý tưởng tốt trang trí phòng ngủ phong thủy là một trang trí cân đối, thúc đẩy dòng năng lượng tốt nhất cho giấc ngủ. Màu sắc phòng ngủ tốt nhất được coi là màu “da”, và chúng ta biết màu da con người thay đổi từ màu trắng nhạt đến màu nâu sô cô la phong phú. Chọn màu trong phạm vi này sẽ làm việc tốt nhất trong trang trí phòng ngủ.

5. Ánh sáng phòng ngủ phong thủy tốt

phòng ngủ phong thủy

Có nhiều cấp độ ánh sáng trong phòng ngủ của bạn, hoặc sử dụng công tắc điều chỉnh độ sáng để cho phù hợp.

Ánh sáng tốt, phù hợp là rất quan trọng, vì ánh sáng là chất dinh dưỡng số 1 của chúng ta và là một trong những biểu hiện mạnh mẽ nhất của năng lượng. Nên ánh sáng phòng ngủ phong thủy tốt nhất. Chúng không chỉ giải phóng năng lượng mà còn tạo ra một bầu không khí thân mật, ấm áp.

Ý tưởng về một phòng ngủ phong thủy hoàn hảo có thể mang lại những hình ảnh khác nhau cho những người khác nhau. Nhưng tất cả sẽ có điểm chung là hướng tới niềm vui và sự thoải mái.