KHÔNG nên làm gì khi chọn bếp mới – 9 sai lầm phổ biến cần tránh

0
783

Một nhà bếp mới là một khoản đầu tư lớn nhưng đáng giá cho bất kỳ ngôi nhà nào. Vẻ ngoài và chức năng khôn ngoan, nó sẽ luôn tăng giá trị cho tài sản của bạn . Nhưng một điều bạn không muốn làm là quên các chi tiết tốt hơn. Đó thường là những điều rõ ràng nhất mà chúng ta đơn giản quên khi thiết kế nhà bếp . Chẳng hạn như nơi các thùng đi hoặc tủ lạnh có thể truy cập như thế nào khi bạn đang nấu ăn.

Chức năng chính của nhà bếp là nấu ăn và chuẩn bị thức ăn, vì vậy nó phải có chức năng cao. Do đó, điều quan trọng là luôn bắt đầu quá trình thiết kế bằng cách xem cách bạn sử dụng không gian khi chuẩn bị và nấu các bữa ăn.

Nhưng ai nói chức năng không thể tuyệt đẹp? Nhờ thiết kế thông minh, ngày nay nhà bếp của chúng ta có thể là phòng mặc đẹp nhất trong nhà.

Chúng tôi đã có những lời khuyên của riêng mình, nhưng cũng đã yêu cầu các chuyên gia giúp chúng tôi. Giữa chúng tôi, chúng tôi đã soạn ra một danh sách chín điều không nên làm khi thiết kế nhà bếp trong mơ của bạn.

Những điều không nên làm khi thiết kế bếp

1. Quên không gian truy cập

Kế hoạch mỗi inch của không gian có thể sử dụng là phải. Một lỗi rất phổ biến trong thiết kế nhà bếp là không bao gồm đủ không gian quầy để làm việc. ‘Hãy nhớ bao gồm đủ không gian để chuẩn bị bữa ăn, trưng bày tất cả các thiết bị của bạn, rửa sạch và có khả năng có không gian để ăn và giao tiếp nếu đó là cách bạn lên kế hoạch sử dụng bếp’, Hayley Simmons, Trưởng phòng Bán hàng cho Magnet.

2. Đánh giá thấp dung lượng bạn cần

Lập kế hoạch phù hợp và phân bổ một không gian cho mọi thứ, từ lọ gia vị đến ngăn kéo tách dao kéo. Mặc dù sự cám dỗ để tiếp tục thêm vào danh sách có thể rất tuyệt, nhưng một chỉ số ban đầu rõ ràng sẽ giúp bạn đi đúng hướng. Bằng cách tuân thủ một kế hoạch rõ ràng, bạn cũng tránh được sự cám dỗ để quá đông nhà bếp mới của bạn.

‘Chìa khóa để có được nhiều lưu trữ nhất trong nhà bếp của bạn là nghĩ ra những cách thông minh để tích hợp các giải pháp lưu trữ vào các nhu yếu phẩm nhà bếp hiện có’, Iain McColgan giải thích tại B & Q. ‘Ví dụ, bảng từ giúp sử dụng không gian tường không sử dụng giữa tường và tủ cơ sở.’

Suy nghĩ bên ngoài chiếc hộp một lần nữa, anh tiếp tục gợi ý, ‘đối với các mặt hàng cồng kềnh, bạn cũng nên xem xét việc rút ra góc lưu trữ. Được thiết kế để dễ dàng lắp vào tủ, kéo ra lưu trữ giúp lưu trữ đồ hiệu quả và giúp chúng dễ dàng truy cập khi cần. ‘

‘Cuối cùng, đừng quên sử dụng không gian sàn bằng cách xem xét xe đẩy tạo thêm không gian khi bạn chuẩn bị thức ăn, hoặc thậm chí có thể được sử dụng làm xe đẩy đồ uống khi giải trí.’ Tất cả các cân nhắc đáng giá khi tạo ra một nhà bếp làm việc chăm chỉ nhất để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn.

3. Bỏ bê thông gió

Những điều không nên làm khi thiết kế hệ thống thông gió nhà bếp trên bếp nấu ăn

Thông gió tốt là chìa khóa cho bất kỳ nhà bếp, đặc biệt là một trong việc nấu các món ăn ngon mỗi ngày. Nấu ăn, đặc biệt là trên bếp nấu ăn, có thể để lại mùi khó chịu mà nếu không thông gió có thể trôi khắp nhà. Mặc dù mùi thức ăn nấu tại nhà rất ngon trong lúc này, bạn không muốn phần còn lại của ngôi nhà ngửi và phá hỏng bầu không khí.

Các chuyên gia tại Bếp Optiplan khuyên, ‘Đầu tư vào một hệ thống thông gió phù hợp, hiệu quả trong việc thu giữ tạp chất, lưu thông không khí và, nói chung, giữ cho nhà bếp của bạn sạch sẽ. Cố gắng không đi cho các sản phẩm rẻ tiền mà chỉ tuần hoàn luồng không khí và sử dụng nhiều năng lượng. Luôn có một giải pháp giúp giảm mức độ ồn và sử dụng năng lượng ở mức tối thiểu. ‘

4. Để rác chất đống

Nghe có vẻ hoàn toàn rõ ràng nhưng khi nói đến rác, bởi vì đó là phần ít quyến rũ nhất, thùng rác thường bị bỏ qua. Rác thải là hoàn toàn không thể tránh khỏi, nó nên được ưu tiên, ngay cả khi chúng ta yêu cầu tái chế riêng, thực phẩm và xử lý chung.

Giải pháp tốt nhất là các thùng tích hợp, hoặc ít nhất là tủ để che giấu các thùng độc lập. Che giấu không chỉ sự hiện diện của chất thải, mà còn giúp ngăn chặn mùi hôi. Khi không gian dành riêng không được phân bổ ở giai đoạn lập kế hoạch, tùy chọn khả thi duy nhất là thùng đứng tự do được hiển thị. Rất may, bạn có thể mua các giải pháp thời trang ngay bây giờ, nhưng nếu đây không phải là một phần của kế hoạch thì điều đó sẽ không làm bạn hài lòng khi bạn nhận ra việc xử lý chất thải đã bị bỏ qua.

5. Bỏ qua ánh sáng

Những điều không nên làm khi thiết kế đèn bếp

Giống như hầu hết các phòng, điều quan trọng là có được ánh sáng phù hợp với mục đích sử dụng cũng như vẻ ngoài thẩm mỹ. Chuẩn bị thức ăn sẽ cần nhiều ánh sáng trực tiếp hơn, sáng hơn so với khu vực ăn uống trong bếp. Đèn chiếu giấu dưới tủ tường và trên trần nhà vẫn là lựa chọn phổ biến, thiết thực nhất để sử dụng xuyên suốt. Chúng có thể được nhóm theo các nhiệm vụ và được sử dụng với các công tắc điều chỉnh độ sáng để bạn có thể thay đổi không khí ngay lập tức.

Bạn cũng có thể muốn xem xét ánh sáng plinth. dải chạy dọc theo chân tủ của bạn có thể cung cấp ánh sáng tinh tế sẽ chiếu sáng nhà bếp của bạn sau nhiều giờ – tiện dụng nếu bạn nên lẻn vào một bữa ăn nhẹ nửa đêm!

Đối với các khu vực của nhà bếp nơi gia đình và bạn bè tụ tập, hãy xem xét ánh sáng theo phong cách phòng khách. Mặt dây thêm một nguồn sáng tiêu cự hơn và tạo ra môi trường xung quanh, cũng như đèn bàn trên bảng phụ.

6. Tránh các chuyên gia

Thường thì sự cám dỗ đối với DIY rất lớn đến nỗi chúng ta quên mất trình độ chuyên môn liên quan đến việc lập kế hoạch cho bất kỳ dự án nhà lớn nào. Đặc biệt là với nhà bếp nơi có hệ thống dây điện, hệ thống ống nước và thông gió phức tạp, tất cả đều có tính năng rất lớn – những thứ này sẽ không bị rối nếu bạn không biết bạn đang làm gì.

Tìm kiếm sự giúp đỡ của những người giao dịch đã đăng ký cũng có thể giúp đỡ trong việc lập kế hoạch và quản lý dự án. Bạn cần biết khi nào nên thực hiện từng giai đoạn của công việc – không có điểm nào cho đến khi các thợ điện được làm ví dụ.

‘Nhìn vào bức tranh lớn hơn, một khoản đầu tư thông minh khi bắt đầu dự án có thể chứng minh được hiệu quả chi phí hơn so với một người nghiệp dư đảm nhận một nhiệm vụ phức tạp như vậy’, các chuyên gia tại Optiplan K Kitchen giải thích.

7. Bỏ phích cắm và nguồn điện

Nghe có vẻ quá rõ ràng nhưng trước khi bạn cam kết hệ thống ống nước trong tất cả các thiết bị của mình, hãy nghĩ về cách bạn sẽ sử dụng nhà bếp của mình – liên quan đến việc cung cấp nguồn điện đúng nơi. Hãy suy nghĩ về quy trình làm việc của bạn trong không gian. Điểm trà sẽ ở đâu? Có một cắm khác để tay, cho máy nướng bánh mì. Là lò vi sóng tích hợp hay bạn cần phân bổ không gian làm việc cho thiết bị cồng kềnh này.

8. Vượt quá ngân sách

Những điều không nên làm khi thiết kế nhà bếp vượt quá ngân sách

“Không bao giờ bắt đầu cải tạo nhà bếp mà không có ngân sách và kế hoạch trong đầu”, Hayley Simmons tại Magnet nói. ‘Ngay cả khi bạn có tiền để vung tiền, việc có một con số định sẵn và giữ những gì bạn cần từ sự đổi mới của bạn trong tâm trí có thể giúp tránh bội chi.’

Vượt quá ngân sách là một trong những sai lầm phổ biến nhất được thấy trong nhiều lần cải tạo nhà. Tất cả chúng ta đã xem đủ các tập phim Grand Design để biết quá rõ rằng chi tiêu dự án có thể tăng đáng kể. Đó thường là yếu tố bị lãng quên, như ở trên, có thể làm tăng thêm chi phí tăng cao. Cách dễ nhất dễ dàng nhất để tránh chi tiêu quá mức là tạo danh sách hàng tồn kho, đảm bảo nó chiếm cả đồ đạc và nội dung.

Hayley tiếp tục nói, ‘Đừng chi tiền cho những món đồ không cần thiết hoặc không thực tế sẽ dễ mặc và cần phải thay thế. Ví dụ, nếu bạn muốn có một bàn làm việc bằng gỗ chắc chắn, nhưng nấu nhiều và có con nhỏ có thể làm hỏng và nhuộm màu, một bàn làm việc bằng gỗ ép có thể tiết kiệm chi phí hơn và bền hơn cho nhu cầu của bạn. ‘

9. Chọn một thiết kế sẽ hẹn hò

Hấp dẫn như nó là để đi cho các xu hướng mới nhất, làm cho thiết kế nhà bếp của bạn một sự lựa chọn cân nhắc hơn. Tránh chọn một thiết kế có khả năng hẹn hò và là tin cũ chỉ trong một vài năm. Nhà bếp không rẻ để thay thế, hãy ghi nhớ điều này khi thiết kế căn bếp mơ ước của bạn.

Bạn có thể đi ra ngoài với sơn, hình nền và phụ kiện, nhưng chúng có thể dễ dàng và có thể thay thế nếu muốn. Cửa tủ bóng sáng màu mà bạn không thể sơn có vẻ như là một ý tưởng tuyệt vời bây giờ, nhưng bạn sẽ yêu thích chúng một vài năm nữa. nếu bạn sẽ đi cho nó. Nếu bạn không chắc chắn dính vào một sự lựa chọn vượt thời gian và cổ điển.