Cách sử dụng bộ chia phòng trong không gian nhỏ

0
355
Không gian nhỏ với vách ngăn

Nếu bạn có một không gian nhỏ, bạn có thể cần một thứ như là vách ngăn phòng. Được tạo ra theo đúng nghĩa đen để chia tách không gian. Nhưng vách ngăn phòng là một cách bổ sung tuyệt vời cho không gian nhỏ. Đây là cách tốt để phân chia và sắp xếp các không gian nhỉ, thường có nhiều kế hoặc mở. Các vách ngăn sẽ tạo ra không gian ngăn nắp hơn một cách trực quan mà không cần chia cách hoàn toàn các khu vực với nhau.

Với chi phí không quá lớn, và thêm chút thời gian chọn mẫu phù hợp với phòng cách của bạn và đặt nó vào không gian. Dù bạn đang tìm kiếm một điểm nhấn phong cách vui nhộn hoặc thêm tổ chức chức năng vào khôn gian của bạn, hãy xem một số ý tưởng dưới đây.

Xem thêm:

không gian nhỏ

Bộ chia phòng mở không gian trực quan

Như đã nói ở trên, vách ngăn phòng không cần phả đóng cửa. Ảnh trên cho thấy một vách ngăn phòng hoa văn thoáng. Các thiết kế như thế này là hoàn hảo để thêm một số tổ chức khái niệm giữa các khu vực trong không gian nhỏ, kế hoạch mở. và họ không làm cho không gian cảm thấy ngột ngạt.

Các thiết kế như này cũng có một loạt các mẫu. Một mô hình như bộ chia phòng trong ảnh trên thêm một số hình học thú vị cho không gian. Vách ngăn mở khác có nhiều hoa văn công và tự do hơn. Có một mô hình cho bất kỳ phong cách thiết kế nào.

không gian nhỏ
Bộ chia phòng của bạn thậm chí không phải là một bộ chia truyền thống

Tạo vách ngăn sáng tạo

Ảnh trên cho thấy một vách ngăn được làm bằng bất kỳ vật liệu nào. Bạn có thể sáng tạo với các vật liệu bạn sử dụng. Ví dụ, một cột gỗ có kết cấu đơn giản và một số sợi dây thẳng đứng nặng nề cho sự xuất hiện của một bộ chia phòng độc đáo. Nó bổ sung một không gian thư giãn, nghệ thuật này mà không ngăn cách riêng biệt các khu vực với nhau.

Ý tưởng trên cũng cho thấy cách bạn có thể thêm cây xanh vào ngăn phòng. Các dây leo trên dây thêm nhiều chi tiết, nhưng không hoàn toàn đóng không gian. Và dây leo thêm cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.

Một vài ý tưởng tưởng cho vách ngăn độc đáo:

  • Một chiếc kệ mà bạn có thể nhìn từ bên này sang bên kia
  • Một chiếc rèm hoặc tấm thảm
  • Kệ với bể cá đặt trên
  • Một kết cấu thực vật độc đáo
không gian nhỏ

Sử dụng bộ chia phòng làm điểm nhấn

Cũng thường thấy các vách ngăn phòng được sử dụng làm điểm nhấn trang trí. Nếu bạn có một không gian nhỏ hơn mà bạn không muốn tách biệt nó. hãy nghĩ đến việc đặt một vách ngăn phòng ở một góc. Bạn có thể thấy khái niệm hoạt động trong bức ảnh trên, trong đó có một bộ chia phòng màu xanh sáng thêm một cú sốc màu sắc cho một góc khác nhàm chán. Bạn có thể thực hiện ý tưởng này với bất kỳ màu nhấn tươi sáng nào, như màu đỏ anh đào hoặc màu tím sáng.

Ngoài ra, bạn không phải dính vào màu sắc rắn. Có vách ngăn phòng với nghệ thuật in đạm trên chúng. Và một bộ chia phòng với một cảnh nghệ thuật đầy đủ trên đó cho ảo ảnh quang học rằng không gian nhỏ của bạn lớn hơn vì cảm giác như bạn đang nhìn vào một cửa sổ đến một thế giới khác.