Các bước đơn giản để có phòng khách phong cách Zen decor

0
1037
Zen decor độc đáo
thêm hương thơm thư giãn

Những khi mệt mỏi căng thẳng trong công việc, tìm kiếm sự yên tĩnh và thư giãn trong cuộc sống ngày cằng khó khăn, một trong số ít lựa chọn là tạo ra một thiên đường thoải mái và thư giãn tại nhà riêng. Đây là lý do tại sao nguyên tắc Zen được áp dụng trong thiết kế nội thất ngày càng phổ biến và trở thành xu hướng trong thiết kế nội thất. Nhưng Zen thực sự có ý nghĩa gì? Trong tiếng Nhật, Zen nói đến thiền định. Trong thiết kế nội thất, nó phản ánh sự cân bằng, hài hòa và thư giãn.

Mặc dù Zen không phải là một phong cách thiết kế và không đi kèm với một cuốn sách theo quy tắc nào, nó thường được kết hợp với các thiết kế khác, đơn giản và hài hòa. Đó là một cách để sắp xếp nhà của bạn và tạo ra một bầu không khí giải tỏa sự căng thẳng mệt mỏi hàng ngày. 

1. Tạo không gian Zen decor với màu đất

Một thiết kế lấy cảm hứng từ Zen decor là tất cả về màu sắc tự nhiên, trong tông màu nhẹ nhàng, chẳng hạn như màu trắng, xám, sắc thái của màu be hoặc màu be hồng, rất hiệu quả để tạo cảm giác thư giãn và thanh tịnh. Sự hài hòa màu sắc giữa các yếu tố khác nhau là khá quan trọng, cũng như sự gắn kết liên tục giữa các bức tường, đồ nội thất và sàn nhà.

Để thêm đường viền vào một phòng đơn sắc, bạn có thể chọn kết hợp màu chủ đạo với các đối tượng phù hợp hoặc màu be với gỗ . Để tạo sự đa dạng kết hợp hai màu phù hợp hoặc với sự suy giảm màu sắc mà bạn yêu thích.

Zen decor home
Ý tưởng cho không gian Zen decor

2. Giữ đồ trang trí ở mức tối thiểu

Đối với đồ trang trí trên tường có cùng thứ tự, đơn giản. Tránh các bộ sưu tập tranh hoặc ảnh và chỉ giữ những bộ sưu tập đặc biệt và ý nghĩa với bạn. Để có không gian hài hòa và vui tươi, hãy che tất cả sách của bạn bằng giấy đơn sắc.

zen decor 2
Hạn chế sử dụng nhiều đồ trang trí

3. Hạn chế sự lộn xộn cho căn phòng zen decor

Giữ phụ kiện và đồ nội thất ở  mức tối thiểu hoặc loại bỏ chúng hoàn toàn, vị sự lộn xộn có thể ức chế sự thư giãn. Lược bớt những đồ trang trí trong phòng bạn càng nhiều càng tốt và chỉ giữ nguyên các yếu tố cần thiết, nhưng bạn có thể thêm bất kỳ thứ gì nếu nó đem lại cho bạn sự thoải mái.

Mang lại sự thanh tịnh thư giãn với cây xanh: cây có tác dụng làm dịu thông qua màu xanh của lá cây nhẹ nhàng và cung cấp oxy. tuy nhiên, tránh loài cây tốn nhiều công chăm sóc, hay loài có mùi khó chịu.

tạo không gian thư giãn với đồ nội thất đơn giản

4. Bổ sung thêm hương thơm tự nhiên cho căn phòng

Zen decor độc đáo
thêm hương thơm thư giãn

Vải lanh tự nhiên, nến sáp ong hay tinh dầu là tất cả những cách tự nhiên để cải thiện căn phòng của bạn với hương thơm tươi mát, có thể không chỉ đem lại cảm giác thoải mái mà còn tiếp thêm sinh lực cho bạn.

5. Một số sản phẩm Zen decor trang trí nội thất

Đồ trang trí phong cách Zen nên chọn là những đồ thiên về thiền tịnh, thư giãn tâm hồn, màu sắc thiết kế nhẹ nhàng.

Zen decor do trang tri
Zen decor bàn tay phật

Bạn có thích một không gian thư giãn trong nhà mình? hãy thử trang trí nhà theo phong cách Zen, chắc chắn bạn sẽ tìm được sự thoải mái, thư giãn khi ở trong ngôi nhà của bạn.