Bát mã trang trí – ý nghĩa của hình tượng bát mã

0
888
bát mã trang trí

Hình ảnh bát mã trong trang trí được sử dụng khá phổ biến, nó đem lại may mắn, tài lộc đặc biệt là trong kinh doanh. Ngựa là biểu tượng được nhiều doanh nhân yêu thích, nó là biểu tượng của sự thành công, vượt khó khăn gian khổ.

Trong suốt lịch sử, ngựa được biết đến là tượng trưng cho sức mạnh, niềm tự hào, sức sống và tốc độ. Ngựa cũng tượng trưng cho sự tự do, tham vọng, tâm linh và sức mạnh khi làm việc cùng nhau.

Tượng ngựa hoặc tranh vẽ ngựa có thể giúp thu hút thành công vào cuộc sống của bạn. Hãy chắc chắn rằng những con ngựa đang hướng vào trong nhà hoặc văn phòng làm việc của bạn. Nếu đặt ngựa quay ra ngoài nó sẽ mang tài lộc của bạn đi, điều đó là hoàn toàn không nên.

>> Xem thêm: 

Ý nghĩa hình ảnh bát mã trang trí

Bát mã truy phong là hình ảnh 8 con ngựa mạnh khỏe, phi trong gió và chạy cùng một hướng. Nó biểu thị cho sức mạnh, sự đoàn kết trong một đội, thịnh vượng, thành đạt và thắng lợi.

Đồ trang trí phòng khách

Số 8 được dùng khá nhiều trong phong thủy như bát tiên, bát quái,… Từ “bát” khi nói gần giống với “phát” nên mọi người thường tặng nhau tượng bát mã như lời chúc phát tài, phát lộc, công thành doanh toại.

Trong đời sống thực, ngựa là loài vật trung thành với chủ. Là người bạn gắn bó với đời sống sinh hoạt của con người. Ngựa còn là biểu tượng cho sự thịnh vượng, thăng tiến, lòng trung thành, sức chịu đựng và thành công. Mô tả về ngựa cũng như số lượng ngựa được hiển thị, cũng mang ý nghĩa tượng trưng:

  • Ngựa phi nước đại, là biểu tượng của sức mạnh và sự hung dữ. Những hình ảnh này thường được sử dụng trong các văn phòng để thúc đẩy thành công trong kinh doanh.
  • Ngựa trắng chuyển động giúp đảm bảo dòng tiền ổn định hoặc trơn tru cho các doanh nghiệp và hộ gia đình.
  • Ngựa phi nước đại đối diện với nhà hoặc phòng mang năng lượng của họ vào nhà.

Lưu ý khi đặt ngựa bát mã trang trí

  • Tránh đặt ngựa tại khu vực yếu tố Mộc hoặc Kim để không xung đột với sự liên kết của ngựa với lửa. Các khu vực này là Đông và Đông Nam với Mộc, Tây và Tây Bắc cho yếu tố Kim.
  • Không đặt tượng ngựa trong phòng ngủ. Sức mạnh và hoạt động của ngựa có thể mang lại quá nhiều năng lượng đối với một nơi cần yên tĩnh và thư giãn như phòng ngủ.
  • Tránh sử dụng tượng ngựa bát mã không đầy đủ, trừu tượng hoặc đứt đoạn.