5 Sai lầm trong thiết kế nội thất phổ biến

0
837
Sai lầm trong thiết kế nội thất
Sai lầm trong thiết kế nội thất

Một vài điều chỉnh nhỏ cho không gian của bạn có thể tạo ra sự khác biệt. Biết đúng điểm sai có thể biến một không gian chật chội và hỗn loạn thành một không gian có tổ chức và yên tĩnh. Dưới đây là những sai lầm trong thiết kế nội thất phổ biến nhất.

1. Đừng trang bị quá nhiều trong phòng của bạn

Sẽ không mất nhiều thời gian để một căn phòng chuyển từ phòng đẹp sang một thứ gần giống như bãi rác của đồ nội thất và phụ kiện. Đồ nội thất của bạn nên sử dụng hợp lý và tạo ra một không gian hấp dẫn cũng như chức năng. Cần có đủ không gian trong phòng để tạo ra sự chuyển động và dòng chảy. Không nên tạo cảm giác quá chật chội, hãy thử di chuyển hoặc loại bỏ bớt chúng.

Đôi khi, đó không phải là vấn đề của quá nhiều đồ nội thất, mà là vị trí của chính đồ nội thất. Nếu sau khi di chuyển một hoặc hai món đồ nội thất, không gian của bạn vẫn có cảm giác chật, sau đó loại bỏ hoàn toàn một mảnh. Bạn sẽ ngạc nhiên về sự khác biệt mà nó tạo ra. Các phòng được trang bị quá nhiều không chỉ làm cho căn phòng cảm giác nhỏ hơn so với thực tế mà còn có thể khiến bạn khó điều khiển xung quanh.

2. Sai lầm trong thiết kế nội thất cố ép vào thứ gì đó không phù hợp

Giống như một quần jeans quá nhỏ, đồ đạc cũng phải vừa vặn. Đồ nội thất quá nhỏ sẽ làm cho căn phòng của bạn có vẻ mất cân đối và khó xử, thậm chí có thể khiến nó trông giống như một ngôi nhà búp bê hơn. Đây chắc chắn không phải là một cái nhìn chúng ta mong muốn! Ngược lại, một căn phòng có đồ đạc quá lớn cũng sẽ cảm thấy mất cân bằng và chật chội.

Trước khi di chuyển đồ đạc của bạn, và chắc chắn trước khi mua đồ nội thất mới hãy đo cả đồ nội thất cũng như cả căn phòng. Để tránh chọn sai kích thước rất tốn kém chi phí.

>> Xem thêm: 

3. Sai lầm trong thiết kế nội thất – trở thành một con bọ lộn xộn!

Không cần phải quá lộn xộn. Về mặt phụ kiện thì ít hơn, như với đồ nội thất lớn. Một cẩm giác cân bằng trật tự, bình tĩnh, dòng chảy và chuyển động là rất cần thiết cho bất kỳ không gian được trang trí tốt. Khi có quá nhiều lộn xộn, có quá nhiều sự xao lãng và trật tự trở nên bất hòa. Sự lộn xộn có thể được khắc phục dễ dàng bằng cách loại bỏ một vài vật dụng. Loại bỏ tất cả những gì mà bạn có thể.

Sai lầm trong thiết kế nội thất

4. Sử dụng ánh sáng kém trong nhà

Ánh sáng là chìa khóa, ánh sáng là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế. Nên sử dụng ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt, không ngăn ánh sáng tự nhiên bằng rèm cửa và các phụ kiện khác. Ngay cả một ngày không có nắng cũng cho rất nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Sử dụng gương để khuếch đại ánh sáng đi khắp căn phòng là ý tưởng tuyệt vời.

Sai lầm trong thiết kế nội thất

Thêm nhiều nguồn sáng cho căn phòng một cách khoa học, để đảm bảo cho các sinh hoạt trong nhà được thuận tiện nhất.

5. Sai lầm trong thiết kế nội thất – chọn đồ đạc trước khi chọn màu sơn

Bạn nên chọn màu sơn trước khi chọn đồ đạc của bạn. Sẽ thật khó để chọn màu sơn cho phù hợp với đồ nội thất có trước. Việc chọn màu đồ nội thất theo sơn phòng sẽ dễ hơn nhiều để tạo không gian hài hòa.

Mang một vài mẫu màu sơn về và thử ở nhà của bạn. Thử nghiệm màu sơn yêu thích trên tường, nó có thể bị ảnh hưởng bởi ánh sáng tự nhiên nên màu sẽ không được chính xác nhất. Bạn nên để nó có thời gian khoảng một ngày trước khi chọn màu cuối cùng của bạn.